Hiển thị kết quả duy nhất

Thuốc Trừ Sâu Sinh Học

Thuốc trừ sâu sinh học là loại thuốc bảo vệ thực vật được làm từ nguyên liệu tự nhiên như vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, virus), các chất do vi sinh vật tiết ra (thường là kháng sinh), các chất trong cây cỏ (chất độc hoặc dầu thực vật)… có tác dụng tiêu diệt hoặc kiểm soát côn trùng gây hại cây trồng.


Ưu và nhược điểm

Ưu và nhược điểm của thuốc trừ sâu sinh học

Ưu điểm: thuốc sinh học ít độc hại hơn các loại thuốc hoa học, an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Thuốc sinh học ít để lại dư lượng độc trên nông sản và thời gian cách ly ngắn. Thuốc trừ sâu sinh học không gây ảnh hưởng đến quàn thể côn trùng có ích trong khu vườn.

Nhược điểm: thuốc trừ sâu sinh học thường có hiệu quả diệt sâu chậm hơn và yêu cầu bảo quản cao hơn so với thuốc trừ sâu hóa học.

Lưu ý khi sử dụng

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc trừ sâu sinh học

• Chỉ sử dụng thuốc khi cần thiết, sử dụng đúng liều lượng không nên lạm dụng quá mức.

• Nên phun thuốc khi sâu bệnh côn trùng mới bắt đầu để đạt hiệu quả phòng trị cao nhất.

• Phun thuốc vào thời điểm trời tạnh ráo, râm mát, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

• Sử dụng đầy đủ đồ bảo hộ như gang tay, khẩu trang, quần áo dài khi phun thuốc.

• Bảo quảng đúng cách, tranh xa tầm tay của trẻ em, nơi để thức ăn và nguồn nước.

Mua thuốc trừ sâu sinh học

Mua thuốc trừ sâu sinh học tại AZ Farming

Với xu hướng canh tác nông nghiệp hữu cơ thì giải pháp dùng các loại thuốc sinh học là một lựa chọn mà bà con nên căn nhắc.

Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học là một biện pháp tốt để kiểm soát sâu bệnh mà không gây ảnh hưởng đến các loại côn trùng có lợi trong quần thể sinh thái.

Tại AZ Farming, chúng tôi khuyến kích bà con áp dụng các biện pháp kiếm soát sâu bệnh và côn trùng theo phương pháp sinh học. Chúng tôi thường xuyên cập nhận và giới thiệu đến bà con các loại thuốc sinh học để phục vụ đáp ứng mọi nhu cầu của bà con.

Trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn hay mua sản phẩm, nếu có đều thắc mắc cần tư vấn giải đáp xin bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ AZ Farming rất vui lòng tư vấn các thắc mắc của bà con trong phạm vi kiến thức hiểu biết của chúng tôi.

AZ Farming rất vui khi được đồng hành cùng bà con trên con đường xây dựng phát triển nền nông nghiệp xanh sạch hiện đại.