Category Archives: Sâu Bệnh

Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại là hoạt động quan trọng không thể thiếu trong canh tác nông nghiệp xanh. Bên cạnh sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh có hại, bà con cần phải biết những sinh vật, côn trùng có lợi cho cây trồng để khuyến khích sự phát triển của những sinh vật có lợi này, nhầm cải thiện hệ sinh thái tự nhiên tốt nhất cho quá trình làm vườn của bà con.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy thuốc trừ sâu hóa học có hại cho sức khỏe con người. Nhiều người làm vườn đang tìm kiếm các giải pháp an toàn, hiệu quả để kiểm soát sâu bệnh dịch hại mà không lạm dụng quá nhiều thuốc hóa học.

Hầu hết các vấn đề về sâu bệnh gây hại cây đều có thể được kiểm soát và phòng trừ mà không cần thiết dùng thuốc trừ sâu độc hại hoặc hóa chất độc hại.

Ở chuyên mục này đội ngũ AZ Farming cung cấp thông tin – và kinh nghiệm bà con cần có để duy trì một khu vườn đẹp, đạt năng suất cao trong công tác trồng trọt. Sản xuất thực phẩm không có hóa chất và thuốc hóa học. Đảm bảo tốt cho sức khỏe của người tiêu thụ nông sản và không gây hại đến môi trường tự nhiên.