Hiển thị tất cả 3 kết quả

Thuốc Bảo Vệ Thực Vật

Thuốc bảo vệ thực vật là các sản phẩm giúp hỗ trợ bà con và người làm vườn trong hoạt động phòng và trị các loại nấm bệnh, côn trùng, sâu bọ gây hại cây trồng. Việc sử dụng thuốc BVTV là cần thiết nhưng nếu bà con quá lạm dụng thì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.


Phân loại thuốc bảo vệ thực vật

Các loại thuốc bảo vệ thực vật

1. Phân loại theo nguồn gốc và cấu trúc hóa học
Thuốc BVTV được sản xuất chủ yếu có 2 nguồn gốc chính đó là hóa học tổng hợp hoặc có nguồn gốc sinh học.

Thuốc BVTV hóa học: Là những sản phẩm có thành phần hoạt chất được tổng hợp từ các chất hóa học vô cơ hoặc hữu cơ và hầu hết đều là chất độc.

Thuốc BVTV sinh học: Là các sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, là chế phẩm sinh học có nguồn gốc là thảo dược hay các chủng vi sinh được nuôi cấy trong các môi trường dinh dưỡng khác nhau. Các sản phẩm này có tính độc thấp hơn so với thuốc hóa học.

2. Phân loại theo mục đích sử dụng
• Thuốc diệt trừ cỏ dại

• Thuốc trừ sâu, trừ nhện hay côn trùng gây hại

• Thuốc trừ nấm, vi khuẩn hay vi sinh vật gây hại

• Thuốc kích thích sinh trưởng, phát triển.

3. Phân loại theo tác dụng của thuốc
• Thuốc có tác dụng thông qua tiếp xúc

• Thuốc có tác dụng vị độc

• Thuốc có tác dụng nội hấp

• Thuốc có tác dụng xông hơi.

Lưu ý khi sử dụng thuốc BVTV

Những tác hại của thuốc bảo vệ thực vật

Việc sử dụng thuốc BVTV là việc quan trọng và thiết yếu để bảo vệ cây trồng và gia tăng năng suất. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các loại thuốc BVTV hóa học sẽ gây nhiều tác động xấu như:

Gây mất cân bằng hệ sinh thái
Gây ô nhiễm môi trường
Gây thiệt hại kinh tế
Ảnh hưởng tới sức khỏe con người
Giết chết nhiều sinh vật có lợi trong đất

AZ Farming khuyến khích bà con nên áp dụng và sử dụng các loại thuốc BVTT có nguồn gốc sinh học. Tuy hiệu quả của các loại thuốc này chậm hơn các loại thuốc hoa học. Tuy nhiên chúng thân thiện với môi trường và ít gây hại với sức khỏe con người.

Mua thuốc BVTV

Mua thuốc BVTV tại của hàng vật tư AZ Farming

AZ Farming là đơn vị cung cấp các sản phẩm vật tư nông nghiệp nói riêng và các loại thuốc bảo vệ thực vật nói chung UY TÍN tại Tp.HCM.

Các sản phẩm của chúng tôi được nhập chính hãng từ các nhà sản xuất trong và ngoài nước. Với xu hướng canh tác hữu cơ, sản xuất nông nghiệp xanh sạch an toàn, chúng tôi cung cấp nhiều loại thuốc sinh học cho bà con lựa chọn, đáp ứng đủ mọi nhu cầu cảu bà con.

Trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn hay mua sản phẩm, nếu có đều thắc mắc cần tư vấn giải đáp xin bà con vui lòng liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ AZ Farming rất vui lòng tư vấn các thắc mắc của bà con trong phạm vi kiến thức hiểu biết của chúng tôi.

AZ Farming rất vui khi được đồng hành cùng bà con trên con đường xây dựng phát triển nền nông nghiệp xanh sạch hiện đại.