Cách Pha Trà Gừng Tươi

công dụng trà gừng tươi

Bạn đã từng uống trà gừng tươi chưa? Đây là là một loại thức uống nhẹ nhàng và giúp tiếp thêm sinh lực rất tốt. Trà gừng đã được tiêu thụ trong nhiều thế kỷ, Tôi đã uống trà gừng vì tôi thích hương vị gừng tươi. Và hơn hết nó có rất nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng của trà gừng tươi

Trà gừng là thức uống thanh nhiệt. Bạn có thể dùng một cốc trà gừng tươi vào buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối. Nếu bạn đang muốn một thức uống theo mùa không chứa chất béo, hãy thử trà gừng!

Trà gừng là thức uống không cồn, không chứa caffein và hầu như không chứa calo (trừ khi bạn thêm quá nhiều chất tạo ngọt). Vì vậy, đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm các chất nêu trên vào cơ thể bạn.

 

Trà gừng hỗ trợ tiêu hóa, giúp làm dịu dạ dày khó chịu và có thể giảm buồn nôn. Gừng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm buồn nôn. Và đây là loại thảo mộc duy nhất được coi là an toàn khi sử dụng cho bất kỳ mục đích gì.

Các chất chống oxy hóa trong gừng có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giảm stress. Thậm chí, bạn chỉ cần hít hơi nước từ trà nóng cũng có thể giảm nghẹt mũi và các vấn đề hô hấp khác do cảm lạnh thông thường hoặc dị ứng môi trường.

 

Cách pha trà gừng tươi

Tôi đã thử một số phương pháp trà gừng, và dưới đây là cách dễ nhất để pha một cóc trà gừng tươi:

  1. Gừng tươi cắt lát mỏng. Trước tiên, bạn không cần gọt vỏ nhưng hãy rửa sạch và chà sạch bụi bẩn có thể nhìn thấy. Dự định sử dụng khoảng 1 inch gừng cho mỗi tách trà.
  2. Cho những lát gừng vào ấm nước, nếu bạn cần thêm vị ngọt có thể cho vào một lượng đường tùy ý bạn. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn. Giảm nhiệt nếu cần để duy trì lửa nhỏ.
  3. Đun nhỏ lửa trong năm phút (hoặc tối đa 10 phút, nếu bạn muốn trà đặc hơn). Tôi thường nghĩ rằng nó đủ hăng trong năm phút.
  4. Đổ trà qua rây mịn để lọc hết gừng. Nếu muốn, hãy cho thêm vào cốc trà của bạn một khoanh chanh tươi hoặc một lát cam mỏng để có thêm độ chua.

cách pha trà gừng

Kết hợp trà gừng với những hương vị khác

Muốn thay đổi hương vị trà gừng của bạn? Dưới đây là một vài loại thực phẩm có thể kết hợp với gừng tạo ra loại thức uống đặc biệt.

Trà gừng quế: Để có thêm gia vị cho ấm trà, chỉ cần thêm một thanh quế vào trà trước khi đun nhỏ lửa.

Trà gừng nghệ: Củ nghệ cung cấp thêm lợi ích chống viêm, cộng với màu cam đặc biệt của nghệ và hương vị thêm cay hấp dẫn. Xử lý nghệ tươi giống như cách bạn xử lý gừng tươi — cắt nó thành từng lát mỏng và thêm vào hỗn hợp gừng và nước của bạn.

Trà gừng bạc hà: Bạc hà tươi có thành phần làm mát, giúp cân bằng tính ấm của gừng tươi. Thêm một vài nhánh bạc hà tươi vào hỗn hợp của bạn trước khi đun nhỏ lửa.

 

công thức pha trà gừng tươi

Xem Thêm
 
Kỹ thuật trồng gừng 

Đóng Góp Ý Kiến Của Bạn