Hiển thị tất cả 8 kết quả

 

Phân Bón

Phân bón là loại vât tư rất quan trọng trong trồng trọt. Chỉ riêng đất không thể cung cấp cho cây trồng những chất dinh dưỡng cần thiết. Có rất ít đất trong tự nhiên đủ tốt để trồng cây, vì thế bổ sung phân bón trong quá trình canh tác là việc làm không thể thiếu.

AZ Farming cung cấp các sản phẩm phân bón tốt nhất cho các loại cây trồng và từng giai đoạn phát triển của cây. Địa chỉ mua phân bón uy tin chất lượng tại Tp.HCM.


Tại sao phân bón lại quan trọng

Cây trồng cần rất nhiều các chất dinh dưỡng và nguyên tố khác nhau để sống, phát triển tốt và đặc biệt là cho năng suất cao.

Các nguyên tố dinh dưỡng thường được chia làm 3 loại là đa lượng, trung lượng và vi lượng phụ thuộc vào hàm lượng và tính thiết yếu là cây trồng cần.
- Các nguyên tố đa lượng bao gồm: nitơ ,phốt pho và kali 
- Nhóm nguyên tố trung lượng như: Magiê, sắt, kẽm, đồng..
- Nhóm nguyên tố trung lượng như: lưu huỳnh, Bo...

Đất trồng tự nhiên sẽ không cung cấp đủ những nguyên tố đa dạng này cho cây trồng vì thế việc bón phân để bổ sung chất dinh dưỡng chất thiết cho từng loại cây trồng là việc quan trọn để canh tác nông nghiệp hiệu quả.

Các loại phân bón

Phân bón có nhiều loại và mỗi loại có các chất dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên để phân loại phân bón thì người ta thường chia chúng thành các loại khác nhau dựa vào nguyên liệu sử dụng để sản xuất chúng. Có những loại phân bón phổ biến như:

1. Phân vô cơ hay phân hóa học

Phân hóa học hay phân vô cơ là phân bón được sản xuất theo quy trình công nghiệp.Có sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên hoặc tổng hợp.Có các loại phân bón hóa học chính: phân đạm, phân lân, phân kali, phân phức hợp, phân hỗn hợp, phân vi lượng.

Loại phân này có ưu điểm là cung cấp nhanh chất dinh dưỡng cho cây trồng, có nhiều loại với hàm lượng dinh dưỡng xác định có thể áp dụng cho từng loại cây trồng và giai đoạn sinh trưởng của cây.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại phân bón vô cơ hay phân hóa học là theo theo thời gian chúng làm hại đất trồng, làm đất bạc màu, làm chưa hoặc phèn đất...


2. Phân hữu cơ

Phân hữu cơ là hợp chất hữu cơ qua quá trình chế biến (ủ, lên men, chưng cắt...) để trở thành một loại phân bón dùng trong hoạt động nông nghiệp. Loại phân bón giúp tăng thêm độ màu mỡ, độ tơi xốp cho đất bằng cách cung cấp thêm các chất hữu cơ, chất mùn và bổ dưỡng.

Phân hữu cơ rất tốt cho thực vật và đất trồng, thân thiện với môi trường và được khuyến khích sử dụng như một phương pháp trồng trọt hữu cơ, sản xuất nông sản sạch. 


3. Phân bón sinh học

Phân vi sinh phân bón sinh học là một chất có chứa các vi sinh vật sống, khi được bón vào hạt, bề mặt thực vật hoặc đất, sẽ cư trú ở tầng sinh quyển hoặc bên trong của cây và thúc đẩy sự phát triển bằng cách tăng cung cấp hoặc sẵn có các chất dinh dưỡng chính cho cây chủ.

Loại phân bón này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hiện đại, được cho là xu hướng của nền nông nghiệp xanh hiện đại. Tuy hiện nay, giá cả của phân sinh học còn khá cao so với các loại phân bón khác.

Nhưng trong tương lai có thể giá thành sản xuất loại phân này sẽ giảm và được sử dụng phổ biến hơn nhầm năng cao năng suất, chất lượng sản phẩm và cải thiện môi trường đất tự nhiên.

Mua phân bón tại TP.HCM

AZ Farming là trang thông tin nông nghiệp hiện đại và cửa hàng phân phố các loại phân bón và các sản phẩm vật tư nông nghiệp khác.

Các sản phẩm phân bón tại AZ Farming đều là hàng chính hãng từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước. 

Lựa chọn mua phân bón tại AZ Farming bạn sẽ được:

– Báo giá tốt nhất theo số lượng.

– Đổi trả miễn phí sản phẩm không đúng chất lượng.

– Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho bà con mọi lúc.

Nếu bà con còn điều gì thắc mắc cần giải đáp tư vấn vể vấn đề phân bón, vui lòng liện hệ với AZ Farming thông qua:

Email: info@azfarming.vn
Hotline: 0977.100.001
Facebook: AZ Farming
Địa chỉ: Chung cư Nhiêu Lộc C, đường Võ Công Tồn, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Tp.HCM